Cơm cuộn gạo lứt
Nguyên liệu:
- Rong biển dạng lá loại này bán rất nhiều trong các siêu thị 5 lá
- Gạo lứt 400 g
- Cà rốt 1 củ
- Dưa leo 1 quả
- Trứng gà 2 quả
- Xúc xích 2 cây
- Muối hầm 2 g(loại gia vị dùng nấu các món trong thực dưỡng)
- Chà bông 5 g
Cách làm:
- Nấu cơm gạo lứt:
- Vo gạo sạch thì cho 2g muối hầm vào trộn đều với gạo. Cho gạo vào ngăn hấp của nồi hấp đã chuẩn bị sẵn. Hấp đến khi gạo chín thì được. Chú ý nấu cơm không khô quá cũng không được nhão để có thể dễ dàng cuộn lại với rong biển.
- Sơ chế nguyên liệu và cuộn cơm:
- Cà rốt luộc sơ qua cho vừa chín. Sau đó cắt sợi.
- Dưa leo, xúc xích cắt sợi dài.
- Đánh đều hai quả trứng và cho vào chảo chiên thành lớp mỏng. Sau đó để nguội và cắt sợi.
- Trải lá rong biển ra thớt sạch. Múc cơm rải đều lên, dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.
- Cho cà rốt, dưa leo, trứng chiên cắt sợi và chà bông lên phần cơm đã trãi đều. Sau đó cuộn lại từ từ sao cho cuộn rong biển tròn và chặt để khi cắt thành khoanh nhỏ cuộn cơm không bị vỡ.
- Sau khi cuộn xong thì cắt khoanh nhỏ vừa ăn, mỗi khoanh dày chừng 2cm. Bạn có thể sắp ra đĩa để mời mọi người.