Cơm cuộn chà bông
Nguyên liệu:
- Cơm 2 Chén
- Chà bông 30 Gr
- Trứng gà 2 Quả
- Cà rốt 1 Củ
- Dưa leo 1 Trái
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
- Rong biển khô 4 Miếng
- Muối 1 Muỗng cà phê
- Giấm 20 ml
- Tiêu1/2 Muỗng cà phê
- Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cà rốt cùng với dưa leo, cắt thành sợi dài.
- Trứng gà đập ra chén, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều, chiên chín với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cắt trứng gà chiên thành sợi dài
- Trộn đều cơm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 20ml giấm trong tô.
- Cuộn cơm:
- Trải rong biển khô lên miếng mành tre. Múc cơm vào, dàn mỏng, đều các cạnh.
- Tiếp theo, cho cà rốt, dưa leo, trứng gà, chà bông vào đầu phần miếng rong biển và cơm, cuộn tròn lại chặt tay.
- Tiếp theo, cho cà rốt, dưa leo, trứng gà, chà bông vào đầu phần miếng rong biển và cơm, cuộn tròn lại chặt tay.
- Bày món ăn ra đĩa, bạn có thể chấm cùng nước tương hoặc mù tạt đều rất ngon.