Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 1 bát gạo dẻo
- 1 gói rong biển dạng lá
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 2 quả trứng
- 2 cây xúc xích
- 200 g cải bó xôi
- Mè trắng rang, mè đen rang
- Mành tre
- Gia vị: dầu mè, muối, nước tương
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Cà rốt, dưa leo, cải bó xôi được rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa, để ráo.
- Xúc xích cắt sợi dài.
- Chiên trứng:
- Đập 2 quả trứng vào bát, cho thêm một ít muối rồi đánh tan. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho trứng vào tráng mỏng.
- Trứng chín thì để nguội rồi cắt sợi dài.
- Nấu cơm:
- Bát gạo dẻo bạn cho vào nồi cơm, vo sạch rồi canh nước nấu sao cho cơm không quá khô cũng không quá nhão.
- Khi cơm chín thì xới cơm ra tô, để nguội rồi trộn với một ít mè trắng, mè đen đã rang. Cho thêm một muỗng cà phê dầu mè để cơm có mùi thơm.
- Làm cơm cuộn:
- Bắt đầu trải mành tre lên bàn, cho một lá rong biển lên trên rồi trải một lớp cơm mỏng.
- Bạn lần lượt cho cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, xúc xích, trứng chiên lên trên bề mặt cơm.
- Sau đó, từ từ cuốn mành tre lại. Nên nhớ là cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời ra.