Cơm cuộn chiên xù
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 2 chén cơm nóng
- 2 củ cà rốt
- 2 cây xúc xích
- 1 gói rong biển khô bản to
- 1 bó rau cải
- 3 quả trứng gà đánh tan
- Bột chiên xù
- Gia vị: Dầu mè, đường, muối, giấm gạo
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cho giấm, muối, đường vào một chiếc tô nhỏ đánh tan hết hỗn hợp ra. Cho phần cơm nóng vào trong tô giấm, thêm ít dầu mè rồi dùng khăn ẩm đậy phần cơm lại đến khi phần cơm nguội đi là được.
- Thái cà rốt thành những thanh dài rồi chần qua với nước sôi tầm 4 phút. Đem rau cải rửa sạch lại với nước rồi đem vớt ra một chiếc rổ. Bắc nồi lên bếp cho rau cải, chút muối, dầu mè vào đun sôi lên.
- Trứng gà đem đập vào bát thêm ít muối vào đánh tan hỗn hợp trứng lên với nhau. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ phần trứng đã đánh vào trong chảo rán khi mặt trứng vàng bạn vớt trứng ra. Đem trứng gà cắt thành những thanh dài khác nhau để ra đĩa. Xúc xích đem bóc sơ lớp vỏ ngoài đi, thái thành từng dải dài rồi cho vào đĩa đựng trứng gà.
- Tiến hành làm cơm cuộn chiên xù:
- Lấy một bát nước nguội rồi trải một miếng rong biển lên trên miếng tre. Trải đều 1/2 cup cơm nóng lên trên 2/3 miếng rong biển rồi cho phần nhân cà rốt, trứng gà, xúc xích, rau cải lên trên miếng cơm rồi giữ chặt các nguyên liệu lại. Từ từ cuộn tròn miếng tre lại, vừa cuộn bạn nên vừa nắn chỉnh để cuộn cơm chặt lại. Cứ như vậy làm tương tự đến khi hết phần rong biển thì thôi.
- Bạn cắt đôi kimbap bạn vừa cuộn lại rồi nhúng phần kimbap đó vào trong tô trứng gà bạn đã chuẩn bị. Sau đó, cho bột chiên giòn ra một chiếc đĩa rồi lăn phần kimbap đã nhúng trứng qua phần bột chiên xù cho đều.
- Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu ăn ngập phần mặt chảo. Khi dầu ăn nóng bạn cho phần kimbap đã cuộn vào trong chảo chiên đều đến khi thấy kimbap đã vàng đều các mặt thì bạn vớt kimbap ra ngoài đĩa. Nên thấm qua lớp giấy thấm dầu để hút bớt dầu đi.
- Cắt cơm cuộn chiên xù thành những lát vừa ăn. Có thể sử dụng tương ớt kèm sốt mayonnaise.