Chả tôm cuộn rong biển
Top 5 trong Top 12 Món ngon từ rong biển
Nguyên liệu:
- 2 lá rong biển.
- 100gr thịt heo xay.
- 200gr tôm không vỏ.
- 4 cái mộc nhĩ thái sợi.
- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ.
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 quả trứng gà.
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe nước mắm, ít bột nêm.
Cách làm:
- Thịt heo xay cho vào ngăn đá 30 phút trước khi xay. Cà rốt, hành, mộc nhĩ thái nhỏ.
- Tôm cho vào máy xay 3 phút, sau đó cho thịt cùng các gia vị vào, xay nhuyễn dẻo và dai
- Cho thịt và tôm ra tô, mộc nhĩ, hành và bột bắp cho hết vào, mang bao tay trộn đều.
- Trứng cho ra tô đánh đều cùng ít nước mắm. Cho vào chảo chiên vàng, đổ ra đĩa.
- Lấy lá rong biển đặt trên mặt trứng, sau đó cho thịt và tôm xay vào, giàn đều và cuộn tròn lại. To hay nhỏ tùy thích.
- Cho cuộn chả rong biển vào nước sôi hấp khoảng 10-15 phút, phụ thuôc vào cuộn to hay nhỏ.
- Chả chín, vớt ra đĩa, chờ nguội rồi thái ra thành khoanh, ăn chung với rau củ như dưa leo, cà chua đều rất ngon.