Đậu hủ
Xuất xứ từ vùng Kyoto Nhật Bản, món đậu hủ luộc Yudofu là món ăn đặc sản được chế biến cầu kỳ mà các du khách yêu thích món ăn chay không nên bỏ qua. Nguyên liệu để tạo nên đậu hủ mà người Nhật thường dùng là từ hạt mè trắng và đậu nành khô tách nước.
Sau đó, đậu hủ sẽ được luộc trong một nồi nước hầm chứa các gia vị đặc trưng tùy theo bí quyết của mỗi nhà hàng, khi đậu chín và gia vị đã ngấm đều thì các đầu bếp sẽ thêm rau và tảo bẹ lên trên. Món này sẽ được dùng kèm với yuzu kosho và ponzu (hai loại gia vị đặc biệt).
Người ta nói rằng cho dù bạn không thích ăn đậu hủ như thế nào thì cũng khó mà "chống lại" sức hút tuyệt vời của món Yudofu ngon tuyệt này. Bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức để tìm kiếm vì các nhà hàng phục vụ món đậu hủ luộc hầu như phổ biến ở mọi nơi trên nước Nhật