Edamame
Đậu nành Nhật Edamame là loại đậu nành non nguyên trái. Đậu nành Edamame có màu xanh lá cây nên khác với màu của đậu nành bình thường là màu be hoặc nâu nhạt. Đậu nành Edamame được trồng ở Nhật Bản, sau đó người ta đã đưa giống về và trồng ở Cái Dầu, An Giang.
Loại đậu nành này bạn cần đặc biệt thu hoạch khi trái còn non và hái vào lúc sáng sớm để đậu còn tươi xanh, không nên thu hoạch khi đậu nành già. Đậu nành Edamame có vị ngọt hậu. Nó có rất nhiều chất dinh dưỡng như chất khoáng, axit amin, protein, chất xơ,...
Giống như đậu phộng của Việt Nam, người Nhật sử dụng Edamame như một món ăn chay của Nhật Bản khai vị cho vui miệng và nhâm nhi chúng trước những món ăn chính. Edamame ở trong từ Edamame có nghĩa là đậu nành tươi, có cách làm vô cùng dễ dàng. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Từ đậu nành xanh, bạn xử lí cho chín bằng cách hấp hay luộc, rắc một chút muối bên trên.Vậy là bạn đã có món Edamame thật tuyệt vời để nhâm nhi cùng bạn bè.