Kinpira
Kinpira có nghĩa là một phong cách nấu ăn mà bạn xào và đun sôi với đường và nước tương. Các thành phần phổ biến nhất được sử dụng cho Kinpira là gobo (rễ cây ngưu bàng) và cà rốt, nhưng gốc sen là một thành phần phổ biến khác cho phong cách nấu ăn này. Cái tên Kinpira xuất phát từ một người đàn ông huyền thoại, và điều đó cho thấy món ăn bổ dưỡng như thế nào.
Kinpira là món ăn được chế biến từ rau củ từ phương pháp chế biến "áp chảo và ninh nhừ" các hỗn hợp như: củ ngưu bàng, cà rốt, củ sen, đậu hủ, rong biển, sau đó món này sẽ được dùng với nước sốt mirin và đậu nành. Trong đó, tinh hoa của món Kinpira phải kể đến sự đóng góp quan trọng của nguyên liệu củ ngưu bàng - một loại củ phổ biến ở Nhật, có màu nâu dài và vị ngọt thanh hòa quyện vào vị đắng nhẹ, là thực phẩm chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.
Món Kinpira từ củ ngưu bàng và các loại rau khác là món ăn dinh dưỡng được các gia đình Nhật nấu thường xuyên, đặc biệt là vào dịp lễ truyền thống được dùng cùng với rượu sake.