Rong biển (tảo biển)
Rong biển cũng là một thành phần chủ yếu trong chế độ ăn uống của người Nhật, một thành phần thiết yếu trong món súp miso, onigiri, sushi, salad và nori bento, nước sốt và soup tảo biển, xà lách, rong biển hay tảo biển muối chua, tảo biển chiên,... Nhờ có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp, nguồn cung rộng rãi và chi phí rẻ.
Với vị trí địa lý được bao quanh bởi biển cả bao la, tảo biển và rong biển là đặc sản phổ biến nhất và rất phong phú đa dạng về chủng loại của Nhật Bản. Là nguyên liệu chế biến chính trong các món ăn Nhật vì hương vị tươi ngon và tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy dễ dàng các món ăn chay làm từ rong hay tảo biển ở các nhà hàng.
Và đây cũng là món quà đặc sản mà nhiều người đi Nhật mua về để làm quà biếu cho người thân và bạn bè được tìm thấy dưới dạng gói nhỏ ở tất cả các cửa hàng tiện lợi và siêu thị tại đây.