Món dưa chua tsukemono

Tsukemono hay còn được gọi là dưa góp, dưa chua Nhật Bản - là món ăn được làm bằng cách ngâm các loại rau củ vào muối hoặc dấm. Tsukemono là một phần không thể thiếu và luôn có mặt trong hầu hết các bữa ăn truyền thống của người Nhật. Đây là một cách làm để tích trữ rau củ, giữ được lâu mà không lo bị hỏng khi thu hoạch được nhiều.


Là món phụ kèm theo không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật, món dưa chua tsukemono thường được dùng chung với cơm và súp Miso. Nguyên liệu chính để làm tsukemono chính là: các loại rau củ có vị chua, muối, giấm, đậu nành, miso và cám gạo. Với hương vị độc đáo từ độ mặn của muối kết hợp với độ chua ngọt của giấm đường và vị tươi của rau củ, đây là món ăn yêu thích của người Nhật được dùng để cân bằng chế độ ăn uống và trung hòa vị giác cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa. Món tsukemono này rất phổ biến và được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên nước Nhật.

Món dưa chua tsukemono
Món dưa chua tsukemono
Dùng làm cân bằng chế độ ăn uống và hỗ trợ tiêu hóa

Top 13 Món ăn chay có thể dễ dàng tìm thấy nhất ở nhà hàng Nhật Bản

  1. top 1 Bánh Mochi
  2. top 2 Cà tím (natsu)
  3. top 3 Kushimono
  4. top 4 Món dưa chua tsukemono
  5. top 5 Rong biển (tảo biển)
  6. top 6 Đậu hủ
  7. top 7 Kinpira
  8. top 8 Cơm nắm (Onigiri)
  9. top 9 Natto
  10. top 10 Edamame
  11. top 11 Tempura rau củ
  12. top 12 Soup Miso
  13. top 13 Mì ramen chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy