Món dưa chua tsukemono
Tsukemono hay còn được gọi là dưa góp, dưa chua Nhật Bản - là món ăn được làm bằng cách ngâm các loại rau củ vào muối hoặc dấm. Tsukemono là một phần không thể thiếu và luôn có mặt trong hầu hết các bữa ăn truyền thống của người Nhật. Đây là một cách làm để tích trữ rau củ, giữ được lâu mà không lo bị hỏng khi thu hoạch được nhiều.
Là món phụ kèm theo không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật, món dưa chua tsukemono thường được dùng chung với cơm và súp Miso. Nguyên liệu chính để làm tsukemono chính là: các loại rau củ có vị chua, muối, giấm, đậu nành, miso và cám gạo. Với hương vị độc đáo từ độ mặn của muối kết hợp với độ chua ngọt của giấm đường và vị tươi của rau củ, đây là món ăn yêu thích của người Nhật được dùng để cân bằng chế độ ăn uống và trung hòa vị giác cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa. Món tsukemono này rất phổ biến và được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên nước Nhật.