Tempura rau củ
Những món ăn truyền thống thường thấy của người Nhật là sushi và ramen. Tempura cũng là một món ăn bắt buộc khác trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản. Được bao bọc bởi lớp vỏ bột mỏng giòn nhẹ, bên trong là hải sản và rau củ tươi, cảm giác giòn nhưng không gây ngán, cắn một miếng như tan ra trong miệng thực sự rất gây nghiện. Ngoài ra, món ăn lạ miệng này cũng cung cấp rất nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe.
Các loại rau củ được nhúng qua bột và chiên giòn đem đến cảm giác bên trong chín vừa phải, vẫn còn vị ngọt tự nhiên, bên ngoài thì giòn giòn chấm cùng nước chấm với củ cải bào sợi thật là một cảm giác rất thú vị mà bạn nên thử. Các loại rau củ thường được dùng cho món tempura là khoai lang Nhật, các loại nấm (nấm hương, nấm đùi gà, …), bí ngòi, ớt chuông, củ sen, cà tím, lá vừng, lá shiso.