Dưa chuột
Dưa chuột được trồng nhiều nơi trên thế giới. Do có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Dưa chuột có nhiều kích cỡ, hình dạng, màu sắc rất khác nhau. Dưa chuột chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe. Trong dưa chuột chiếm đến 90% là nước. Đồng thời trong loại thực phẩm này chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên mà bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày: Vitamin C, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, folic acid, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm...
Trong Y học cổ truyền Trung Hoa cũng như các nhà khoa học có viết rằng: Dưa chuột hay còn gọi là dưa leo nó có tính mát và đắng nên có thể giúp cơ thể hạ được nhiệt. Ăn dưa chuột hàng ngày vào mùa hè được xem như lựa chọn rất hữu ích. Vì dưa chuột sẽ thúc đẩy bài tiết nước và hạ thấp nồng độ cholesterol trong cơ thể và phòng tránh bệnh say nắng khá cao. Là thực phẩm thượng hạng có tác dụng sinh tân, giải nhiệt. Dưa chuột tươi có công hiệu thanh nhiệt giải độc rất tốt. Ngoài ra dưa chuột còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau đường ruột. Với những người bị táo bón, bí đại tiện thì nên ăn nhiều dưa chuột vào mùa hè. Dưa chuột còn thúc đẩy bài tiết nước và hạ thấp nồng độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra dưa chuột chứa nhiều nước và chất điện giải nên nó có tác dụng chống nóng. Hãy ăn nhiều dưa chuột vào mùa hè để chống say nắng các bạn nhé.