Bánh đậu xanh
Đây là một món ăn đã khá quen thuộc với mọi người phải không nào? Bánh đậu xanh nướng là món ăn vặt ngon, dễ làm. Bánh đậu xanh nướng có vị vừa ăn, không quá ngọt, béo thơm nồng nàn. Đây là loại bánh ngọt thơm ngon, nhâm nhi cùng một tách trà nóng mùa đông giá lạnh thì không còn gì bằng. Bánh muốn ăn ngon hơn thì phải bỏ tủ lạnh qua đêm nhé!
Với nguyên liệu chính là đậu xanh được nấu chín, đánh nhuyễn và mịn, kết hợp cùng lớp vừng rắc lên trên, vỏ bên ngoài bánh được nướng giòn nhìn rất là đẹp mắt. Vị bùi, ngọt và thơm của nhân đậu ăn với lớp vừng bên trên đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu người. Đặc biệt, món bánh đậu xanh không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bánh ngon, dễ làm mà lại không tốn nhiều công sức, hãy thử ngay và luôn đi thôi nào!
Nguyên liệu:
- Đậu xanh 200 gr
- Nước cốt dừa 200 ml
- Sữa đặc 50 gr
- Đường 180 gr
- Bột mì 50 gr
- Bột năng 70 gr
- Vani 2.5 ml
- Bơ lạt 25 gr
- Whipping cream 160 ml
Cách làm:
- Bạn ngâm 200g đậu xanh trong nước ấm từ 4 - 5 tiếng. Sau đó rửa sạch, để ráo. Cho phần đậu đã ngâm vào nồi và đổ nước vừa đủ xấp mặt đậu. Sau đó, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước, hạt đậu nở bung mềm là được. Nếu hạt đậu đã nhừ đều, bạn tắt bếp và để nguội tự nhiên. Dùng máy xay sinh tố để xay đậu thật nhuyễn mịn.
- Cho các nguyên liệu gồm: 200g đậu xay nhuyễn, 70g bột năng, 50g bột mì và 180g đường vào tô lớn. Sau đó dùng phới trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Kế tiếp, bạn cho thêm các nguyên liệu gồm: 200ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, 160ml Whipping cream, 2.5ml vani và 25g bơ (đã được đun cách thuỷ tan chảy) vào hỗn hợp bột trên. Tiếp tục dùng phới trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt, sánh mịn.
- Lọc hỗn hợp trên qua rây để bánh mịn và không có bọt khí. Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và dùng tay nâng khuôn đập nhẹ xuống mặt bàn. Cách làm này sẽ giúp bánh không còn bọt khí bên trong, nhân bánh khi cắt ra cũng sẽ mịn và đẹp hơn. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng thời gian từ 50 - 60 phút. Nướng cả lửa trên và lửa dưới để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.