Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế là loại cua đặc sản của vùng biển Tam Quan và Đề Gi của Bình Định. Cua có vỏ dày và cứng, màu vàng rực, li ti gai nhọn xuôi theo thân, chân và càng to, cạnh sắc khác hẳn với các loại cua khác. Thịt cua trắng, dày và đặc biệt rất ngọt và thơm. Có nhiều cách chế biến cua như hấp, nướng, nấu lẩu,... Đặc biệt, người dân có cách chế biến rất độc đáo đó là um mặn ăn với cơm hoặc cháo, rất ngon.


Cua có bộ áo giáp dày và cứng có màu vàng rực như hoàng bào hay chiến bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, que và càng to, cạnh sắc lẻm như dao. Khác với cua thường, mỗi con cua Hoàng Đế chỉ có 6 chân và 2 càng. Thịt cua Huỳnh đế thơm ngon, bổ dưỡng, thớ thịt cua săn chắc, trắng muốt và độ đạm cao. Người ta cũng đã phát hiện Cua hoàng đế màu xanh ở Mỹ có kích thước tương đương những con cua hoàng đế đỏ khác, nhưng nổi bật nhờ màu tím xanh như màu hoa oải hương.

Cua Huỳnh Đế
Cua Huỳnh Đế
Cua Huỳnh Đế
Cua Huỳnh Đế

Top 10 Món ngon của đất võ Bình Định, bạn không nên bỏ qua

  1. top 1 Bún chả cá Quy Nhơn
  2. top 2 Bánh xèo Mỹ Cang
  3. top 3 Bánh hỏi Diêu Trì
  4. top 4 Bánh ít lá gai
  5. top 5 Bún song thằn
  6. top 6 Nem chợ Huyện
  7. top 7 Rượu Bàu Đá
  8. top 8 Cua Huỳnh Đế
  9. top 9 Mắm nhum Mỹ An
  10. top 10 Bánh tráng dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy