Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Top 6 trong Top 15 Công dụng tuyệt vời của bí đỏ
Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô có rất nhiều chất dinh dưỡng. Điển hình, thứ quả này có chứ chất xơ, beta-carotene, giàu vitamin C và nhiều dưỡng chất khác.
Trong đó, chất xơ trong bí ngô không bị nát khi nấu lên, có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, bí làm chậm quá trình tiêu hóa và kéo dài cảm giác no, giảm thiểu cơn thèm ăn hiệu quả. Nhờ giàu dinh dưỡng mà bí đỏ là thực phẩm thân thiện với người tiểu đường. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.
Ngoài ra, bí đỏ còn kìm hãm bệnh tiểu đường để bệnh không phát triển thành mãn tính. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi người tiểu đường có ăn được bí đỏ không.