Ếch xào mướp hương
Top 2 trong Top 10 Món xào từ ếch ngon và hấp dẫn nhất
Thịt ếch dai và thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Từ thịt ếch các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong đó phải kể tới món ếch xào mướp hương. Chị em phụ nữ hãy thêm một món xào ếch làm từ nguyên liệu thịt ếch và mướp hương nhé, món ếch xào mướp hương ngon và cũng khá dễ làm.
Nguyên liệu:
- 2 con ếch.
- 2 quả mướp hương, nấm rơm, hành lá, ngò rí, hành tím băm,
- Hạt nêm, dầu ăn và một số gia vị kèm theo.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, làm sạch ếch, cắt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm cho thấm, sau đó luộc sơ, mướp hương được gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xào sơ mướp hương, nấm rơm rửa sạch, cắt đôi dọc, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
- Tiếp theo là tiến hành xào thịt ếch với mướp, phi tỏi thơm, cho thịt ếch vào xào, nêm nếm vừa ăn.
- Sau đó lần lượt cho mướp hương, hành, lá ngò vào và đảo đều, thế là hoàn thành món ếch xào mướp hương đơn giản nhưng thanh ngọt, tốt cho sức khỏe.