Rau xanh và trái cây
Rau xanh và trái cây ngoài chức năng là nguồn cung cấp vitamin và một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì chúng còn là một trong những nguồn thực phẩm rất tốt cho sự dẻo dai của bộ xương. Trong rau xanh có chứa hàm lượng canxi rất cao, chính nguồn canxi trong rau xanh có thể giúp bổ sung canxi cho xương, góp phần tăng cường sức khỏe, sự linh hoạt, khéo léo, dẻo dai của xương. Những loại rau xanh có chứa hàm lượng canxi cao như: cải thảo, cải xoăn, rau diếp, cần tây, bông cải xanh, thì là, bắp cải... cùng các loại củ quả như bí, măng tây, nấm, ớt ngọt xanh…
Trái cây giàu vitamin k giúp tăng cường quá trình vận chuyển canxi đến xương, cải thiện tình trạng loãng xương. Một số loại quả giàu vitamin k như nho sấy khô, việt quất, đào, mận khô… Trái cây giàu vitamin c hỗ trợ tổng hợp collagen cho xương, sụn khớp. Bạn có thể bổ sung thêm một số loại quả như cam, quýt, bưởi, ổi, dâu tây…Trái cây giàu kali giúp hạn chế nguy cơ loãng xương, tăng cường mật độ khoáng của xương. Trái cây cung giàu kali: bơ, chuối, mơ khô, mận khô, nho khô…