Gà bó xôi
Gà bó xôi hay còn có cái tên khác là gà không lối thoát. Với cái tên đặc biệt cùng với hương vị thơm ngon, giòn tan béo ngậy. Vậy cùng tham khảo cách làm để vào bếp thôi.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 450 gram gạo nếp
- 50 gram hành tím
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột ngọt
- Bước 1: Gạo vo sạch đem hấp chín, gà làm sạch cho hành tím, gia vị vào ướp rồi bắc lên bếp hấp chín.
- Bước 2: Trải miếng nylon ra mâm sao cho miếng nylon có thể bọc kín con gà. Trải xôi ra kín hết miếng nylon dày khoảng 5 mm.
- Bước 3: Cho gà vào giữa bọc kín lại cho chặt rồi cho vào tủ đông.
- Bước 4: Khi ăn bỏ ra chiên với lửa lớn đến khi xôi và gà chín là xong.