Xôi trắng lạp xưởng
Những hạt xôi dẻo mềm cùng với mùi thơm của nấm hương, ngọt đậm của lạp xưởng và tôm sẽ cho bạn bữa sáng thật ngon miệng.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 400 gram gạo nếp
- 16 tai nấm hương
- 1/2 bát tôm khô
- 2 củ hành tím
- 2 cây lạp xưởng
- 1 ít muối, xì dầu, hành khô đã phi
- Bước 1: Gạo vo sạch và ngâm khoảng 25 - 35 phút rồi cho gạo vào nồi cùng nước nấu lên với ít muối.
- Bước 2: Nấm ngâm mềm rồi cắt sợi nhỏ, tôm ngâm qua nước rồi để ráo, hành thái mỏng, lạp xưởng thái nhỏ.
- Bước 3: Cho hành vào phi thơm rồi cho mắm, lạp xưởng vào xào cùng với ít xì dầu. Tiếp đó cho tôm cùng 1 ít nước để xào cho nhân được chín và không bị khô quá.
- Bước 4: Khi nhân chín ta tắt bếp trộn đều với ít hạt tiêu.
- Bước 5: Xôi chín trải ra đĩa rồi trải nhân lên.