Xôi cuộn
Vị thơm của trứng, vị dẻo thơm bên trong của gạo là món xôi mới mẻ, bắt mắt. Hãy tham khảo qua để trổ tài mỗi khi có dịp nhé.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 300 gram gạo nếp
- 50 gram nấm mèo
- 80 gram hành tây
- 2 quả trứng
- Dầu ăn
- 1 ít đường, muối, hạt nêm
- Bước 1: Gạo vo sạch nấu chín, nấm mèo, hành tây rửa sạch thái hạt lựu, trứng đánh tan.
- Bước 2: Bắc chảo cho 1 ít dầu, khi dầu nóng cho hành tây vào xào thơm thì cho nấm, đường, hạt nêm, muối, xôi vào đảo cho thật đều.
- Bước 3: Lấy xôi ra lăn thành những cây tròn, trứng tráng mỏng, khi trứng vàng ta cho xôi vào cuốn nhanh rồi mang ra cắt thành những khoanh là xong.