Xôi vò
Dù các hạt xôi có tách rời nhau nhưng từng hạt xôi vẫn rất dẻo. Xôi vò được biết đến rộng rãi như trong các mâm cơm, mâm cỗ hay được sử dụng trong món xôi chè đấy nhé.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 500 gram gạo nếp
- 50 gram mỡ
- 250 gram đậu xanh bỏ vỏ
- 1 ít muối
- Bước 1: Cho gạo vào ngâm với nước trong 8 - 10 giờ rồi rửa lại với nước và để ráo. Đậu xanh ngâm nước rồi nấu chín, sau đó dùng thìa tán nhuyễn rồi nắm thành những nắm to bằng bàn tay.
- Bước 2: Cho gạo vào chõ nấu đến khi chín thì để nguội.
- Bước 3: Đổ đậu xanh, 1 ít mỡ, nước sôi vào trộn đều và nấu thêm 1 lần nữa cho đến khi chín là xong.