Xôi vò

Dù các hạt xôi có tách rời nhau nhưng từng hạt xôi vẫn rất dẻo. Xôi vò được biết đến rộng rãi như trong các mâm cơm, mâm cỗ hay được sử dụng trong món xôi chè đấy nhé.
Nguyên liệu
:
  • 500 gram gạo nếp
  • 50 gram mỡ
  • 250 gram đậu xanh bỏ vỏ
  • 1 ít muối
Cách làm:
  • Bước 1: Cho gạo vào ngâm với nước trong 8 - 10 giờ rồi rửa lại với nước và để ráo. Đậu xanh ngâm nước rồi nấu chín, sau đó dùng thìa tán nhuyễn rồi nắm thành những nắm to bằng bàn tay.
  • Bước 2: Cho gạo vào chõ nấu đến khi chín thì để nguội.
  • Bước 3: Đổ đậu xanh, 1 ít mỡ, nước sôi vào trộn đều và nấu thêm 1 lần nữa cho đến khi chín là xong.
Xôi vò
Xôi vò
Xôi vò
Xôi vò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy