Xôi gà nấm hương
Hạt nếp dẻo thơm hòa quyện cùng thịt gà nấm hương nên những quán bán xôi luôn đông khách, sao bạn không nghĩ tới việc tự tay làm cho cả nhà ăn vừa thơm ngon vừa sạch sẽ nhỉ.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 300 gram gạo nếp
- 200 gram thịt gà
- 30 gram nấm hương
- 1 ít gia vị mắm, hành khô, dầu ăn, hành lá
- Bước 1: Gạo ngâm trong 3 - 4 giờ, thịt gà lọc xương rồi thái lát, nấm ngâm nước, rửa sạch thái sợi chỉ, hành khô băm nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm hành khô thì cho thịt gà và gia vị vào xào cùng, khi hành vàng giòn thì vớt ra.
- Bước 3: Cho hành lá vào mỡ vừa phi hành khô xòn xối lên trên xôi.
- Bước 4: Khi thịt gà chín cho nấm vào xào rồi chia 2 phần, 1 phần trộn với gạo nếp đã ngâm cho lên đồ.
- Bước 5: Khi xôi chín để ra đĩa, cho phần xôi còn lại, hành khô, hành lá lên trên cùng là xong.