Xôi thịt kho tàu
Dịp cuối tuần, bạn muốn thay đổi khẩu vị thì món xôi thịt kho là một lựa chọn cực kì ngon miệng khi vừa dễ làm lại hợp ý cả nhà đó các bạn. Cùng Toplist nghiên cứu công thức ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu chính.
- Gạo nếp. 500 Gr.
- Thịt ba chỉ 300 Gr.
- Hành phi. 2 Muỗng canh.
Cách làm:
- Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, vo sạch rồi để ráo sau đó nấu thành xôi.
- Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng dày rồi tẩm ướp với hành băm nhỏ cùng gói gia vị thịt kho tàu cho ngấm khoảng 15 phút, rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt và đặt lên bếp đun nhỏ lửa để thịt mềm, vừa ăn. Khi thịt gần cạn nước, miếng thịt mềm, vị vừa ăn thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho xôi ra đĩa hoặc bát và gắp thịt kho lên, rắc hành phi, rưới ít nước kho thịt rồi thưởng thức. Xôi thịt kho tàu với vị xôi dẻo thơm điểm thêm chút nổi bật bằng món thịt kho tàu với gói gia vị ướp tiện lợi giúp chị em có thể hoàn thành bữa sáng tiện lợi cho cả nhà.