Xôi chim bồ câu
Thịt chim rất nhiều bổ dưỡng cùng với vị dẻo thơm của xôi sẽ làm bữa sáng của bạn thơm ngon mà đầy dưỡng chất.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 450 gram bột nếp
- 1 con chim bồ câu
- 5 củ hành khô
- 1 ít mỡ lợn, mắm, muối, đường
- Bước 1: Ngâm gạo trong 4 - 5 giờ rồi vo lại gạo và để ráo nước. Sau đó trộn đều với đường,mỡ, muối đem hấp chín rồi để nguội.
- Bước 2: Chim băm nhỏ cả xương rồi giã với các gia vị, sau đó cho lên rang vàng với ít nước mắm.
- Bước 3: Hành bóc vỏ thái nhỏ phi vàng.
- Bước 4: Đơm xôi ra đĩa cho thịt chim, cuối cùng là hành khô lên.