Khoai lang
Khoai lang có tác dụng giúp giảm tác hại của khói thuốc thụ động và ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai lang chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa cảm lạnh và virut cúm, rất tốt cho xương, răng và hệ tiêu hoá. Ngoài ra, khoai lang còn chứa 1 lượng chất xơ phong phú giúp làm giảm nồng độ đường huyết. Khoai lang rất giàu chất xơ có thể giảm cảm giác thèm ăn, nhờ đó khoai lang giúp kiểm soát cân nặng rất tốt. Đồng thời, hàm lượng chất xơ trong khoai lang còn có lợi cho hệ tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu.
Thêm vào đó, khoai lang có khả năng tăng cường hoạt động của các hormon tốt cho phụ nữ trung niên. Khoai lang còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C cùng các khoáng chất như kali, magiê có thể chống viêm và làm giảm các vết đồi mồi.
Hãy thay thế thói quen ăn sáng bằng bún, phở hay bánh mì bằng 1 - 2 củ khoai lang sẽ hỗ trợ giảm cân cho bạn nhanh gấp 4 lần bằng cách luộc hoặc nấu canh để ăn trong bữa chính. Khoai lang tím đặc biệt hiệu quả trong việc chống ung thư. Các thành phần có trong khoai lang tím có thể ức chế sự phát triển của các bệnh ung thư cụ thể như ung thư dạ dày, ung thư vú và ung thư ruột kết.