Vitamin A, Lutein và Zeaxanthin có trong bí ngô có thể bảo vệ thị lực của bạn
Thị lực giảm dần theo tuổi tác. May mắn thay, ăn đúng chất dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ mất thị lực. Bí ngô chứa các chất dinh dưỡng dồi dào có khả năng hỗ trợ thị lực khi cơ thể già đi. Chẳng hạn, hàm lượng beta-carotene cung cấp cho cơ thể lượng vitamin A cần thiết. Nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin A là nguyên nhân rất phổ biến gây mù lòa.
Trong một phân tích từ 22 nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người có lượng beta-carotene cao hơn có nguy cơ đục thủy tinh thể thấp hơn, vốn một nguyên nhân phổ biến gây mù lòa. Bí ngô cũng là một trong những nguồn lutein và zeaxanthin, hai hợp chất có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, bí ngô chứa nhiều vitamin C và E, có chức năng như chất chống oxy hóa và có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào mắt.