Sử dụng nước mắm một cách khoa học
Nước mắm Cát Hải nói riêng và nước mắm truyền thống nói chung đều có độ mặn cao do lượng muối bão hòa cao, vì vậy các chuyên gia luôn khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng quá nhiều loại gia vị này để tránh nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp và thận.
Bạn cũng tuyệt đối không nên cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng mắm vì độ mặn cao vô cùng có hại với thận còn non nớt của trẻ.
Để đảm bảo cho sức khỏe và phù hợp với khẩu vị, tốt nhất bạn hãy mua nước mắm truyền thống và dùng nước đun sôi để nguội pha loãng hoặc sử dụng chanh, quất, đường thường để giảm vị mặn của mắm thay vì các loại đường hóa học hay phụ gia khác. Lưu ý rằng việc pha loãng mắm bằng nước chỉ nên tiến hành theo từng bữa ăn, bởi nước mắm đóng kín trong chai không bị hỏng nhưng khi dính nước sẽ dễ hỏng nhanh chóng.