Top 5 Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé dưới 5 tuổi

14-04-2018 5 64 0 0 Báo lỗi

Đồ chơi luôn là thứ có sức hút ghê gớm với trẻ em. Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại đồ chơi với đủ thể loại, nguồn gốc, chất liệu. Nhưng để tìm cho con cái một món đồ chơi tốt luôn là bài toán đau đầu của các bậc làm cha làm mẹ. Sau đây, Toplist.vn xin chia sẻ với các bạn Top 5 lưu ý khi chọn đồ chơi cho các bé dưới 5 tuổi.

1 Hoai Nguyen 2018-04-08 14:16:16

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con

Ở mỗi giai đoạn phát triển trẻ em cần có các món đồ chơi khác nhau. Khi cha mẹ quan tâm đến cách chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi tức là bạn đã đảm bảo đúng tiêu chí: an toàn và kích thích trí sáng tạo của trẻ thông qua các món đồ chơi. Các chuyên gia luôn đưa ra lời khuyên với cha mẹ khi quyết định chi một khoản tiền phục vụ nhu cầu vui chơi của con. Với các bé dưới 5 tháng tuổi, bạn nên luyện cho bé khả năng cầm nắm bằng các món đồ chơi như chai nước, quả bóng nhựa nhỏ hay xúc xắc. Còn các bé từ 6- 12 tháng thì thích hợp với những đồ chơi phát ra âm thanh (lục lạc, đàn, trống...). Các bé từ 1- 3 tuổi cha mẹ nên ưu tiên những đồ chơi có hình dáng, màu sắc đa dạng, hỗ trợ  bé vận động được. Trẻ từ 3-5 tuổi có khả năng ghi nhớ và điều chỉnh hành động của mình khéo léo hơn, cha mẹ có thể chọn nhóm đồ chơi nấu ăn, làm bác sĩ, vẽ hoặc pha màu. Khi tìm hiểu kĩ về các món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, cha mẹ sẽ biết cách tiết kiệm kha khá tiền bởi bạn sẽ loại bỏ được trường hợp mua đồ chơi về một thời gian ngắn con đã "xếp xó".

Đồ chơi phải phù hợp với lứa tuổi của con.
Đồ chơi phải phù hợp với lứa tuổi của con.

2 Hoai Nguyen 2018-04-08 14:25:29

Chọn đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, bạn đã biết đến những trường hợp đau lòng của các em bé khi cha mẹ không chọn lựa đồ chơi cẩn thận. Những sản phẩm đồ chơi kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lí, thậm chí là tính mạng của bé. Theo thống kê của các bệnh viện, cứ mỗi dịp khai giảng năm học mới hoặc trung thu, lễ hội, có rất nhiều trẻ em phải nhập viện vì các món đồ chơi nguy hiểm. Vậy nên, các cha mẹ hãy đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của đồ chơi. Bạn hãy chọn mua các món đồ chơi cho con yêu ở những địa chỉ tin cậy, chú ý xem kĩ chất liệu làm đồ chơi để tránh gây hại cho bé, tránh hiện tượng bé bị hóc, nghẹn, chảy máu khi chơi đồ chơi nguy hiểm.

Xuất xứ đồ chơi rất quan trọng.
Xuất xứ đồ chơi rất quan trọng.
3 Hoai Nguyen 2018-04-08 14:31:39

Chú ý đến chất lượng đồ chơi

Khi chọn mua đồ chơi cho con, cha mẹ nên chú ý đến chất lượng món đồ đó. Bạn có thể quan sát và kiểm tra xem đồ chơi đó có chất liệu gây độc hại cho bé không? đồ chơi có các góc cạnh nhọn sắc gây tổn thương trẻ không? hoặc món đồ chơi đó có mùi hương gì (mùi quá thơm hay khét). Tại sao bạn cần chú ý những điểm trên? Bởi trẻ em rất hiếu kì, khi được cha mẹ cho các món đồ bé thường cho lên miệng gặm nhấm hoặc ngửi, sờ...Nếu bạn chọn một món đồ an toàn, chất  lượng cho con thì bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn. Và tất nhiên, bé nhà bạn cũng được bảo vệ an toàn hơn nhờ những món đồ chơi chất lượng.

Cha mẹ nên cân nhắc về chất lượng đồ chơi trước khi mua cho bé.
Cha mẹ nên cân nhắc về chất lượng đồ chơi trước khi mua cho bé.
4 Hoai Nguyen 2018-04-08 21:08:30

Ưu tiên những đồ chơi thủ công

Hiện nay các mẹ có xu hướng tìm đến các món đồ chơi dân gian thủ công cho con cái. Lựa chọn này xuất phát từ thực trạng đồ chơi Trung Quốc, đồ chơi nguy hiểm bày bán tràn lan trên thị trường gây hại cho trẻ em. Các món đồ chơi được làm thủ công có thể hơi thô sơ nhưng lại đảm bảo chất lượng và an toàn với trẻ. Các mẹ có thể lồng ghép những câu chuyện thú vị, những bài học bổ ích giúp con cái có thêm các kiến thức từ món đồ chơi dân dã. Không những vậy, bạn cũng nên hướng dẫn và giáo dục cho bé lợi ích từ những món đồ chơi thủ công này.

Ưu tiên những đồ chơi thủ công, dân gian.
Ưu tiên những đồ chơi thủ công, dân gian.
5 Hoai Nguyen 2018-04-08 21:12:39

Chú ý cập nhật các thông tin về đồ chơi

Việc làm này rất có lợi cho các mẹ đang có con nhỏ, bạn hãy thường xuyên cập nhật xem có hãng đồ chơi nào bị thu hồi hay món đồ chơi nào bị cảnh báo nguy hiểm với trẻ. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với các bé khi cha mẹ không chú ý đến các món đồ chơi con tiếp xúc hàng ngày. Sự cẩn thận không bao giờ là thừa khi bạn chú ý đến các thông tin sản phẩm về đồ chơi. Bởi có như vậy, sức khỏe của con yêu bạn mới được đảm bảo. 

Nhiều đồ chơi có thể làm trẻ bị thương.
Nhiều đồ chơi có thể làm trẻ bị thương.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679