Gừng
Gừng có mặt trong nhiều món ăn hàng ngày của con người, ngoài việc tăng thêm hương vị cho bữa cơm hàng ngày, gừng cũng đem đến nhiều tác động có lợi cho hệ miễn dịch của bạn đấy. Gừng được dùng để giải cảm, hạ sốt, và giảm đau, nhất là đau họng và có tác dụng tiêu đờm. Trong gừng có hoạt chất shogaol và gingerol kích thích tuần hoàn máu và làm thông xoang. Ngoài ra, gừng cũng được dùng để chống nôn hiệu quả, đặc biệt là trong những chuyến hành trình xa nếu bạn sợ say xe. Bạn có thể pha gừng thành trà để uống bằng cách, thái gừng tươi thành lát mỏng và sắc với nước sôi, có thể thêm chút đường nếu bạn là người huyết áp thấp và uống trong ngày.
Gừng thường được gọi là “vua của các loại thực phẩm chống viêm” bởi vì nó có chứa các hợp chất và tinh dầu như gingerols, zingerone và shogaol (tạo nên mùi thơm và vị cay mạnh của gừng) có thể làm gián đoạn quá trình viêm nhiễm. Gừng là một gia vị phổ biến và là một trong các loại thuốc vĩ đại nhất của thế giới. Trong y học Trung Hoa và Ấn Độ, gừng được sử dụng như vị thuốc từ hàng ngàn năm trước công nguyên. Với đặc tính giảm đau và chống viêm, gừng là thực dược phẩm với các lợi ích chính có thể kể đến như sau: Kích thích tiêu hóa, giảm buồn nôn, giúp bảo vệ chống lại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu hóa, giúp giảm bớt chứng đầy hơi. Tăng cường mạnh mẽ cho hệ thống miễn dịch. Giúp giải độc, cải thiện tuần hoàn, kích thích gan để loại bỏ chất độc ra khỏi máu.và có các đại lý mầm chiến đấu giúp chống lại nhiễm trùng. Vì gừng chống viêm nên nó cũng giúp giảm đau cơ và đau nhức sau khi vận động mạnh...Gừng có thể bảo vệ bạn chống lại cảm lạnh và cảm cúm trong mùa đông. Loài cây này rất giàu kẽm, crôm, magiê, kích thích sự lưu thông máu, khiến cơ thể ấm áp hơn, giảm bớt sự ra mồ hôi quá nhiều và sốt. Kết hợp gừng với chanh cũng là một cách bảo vệ hệ thống miễn dịch. Uống một cốc trà chanh gừng hàng ngày sẽ giúp luôn khỏe mạnh và vui vẻ vào bất cứ mùa nào trong năm.