Súp gà
Súp gà cũng là món ăn được kể tên nhiều trong danh sách các món ăn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Cystein, một loại amino axit có trong súp gà rất tốt cho cơ thể. Chúng có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhiễm gây viêm ở họng hay cuống phổi, thúc đẩy hệ miễn dịch sản sinh các tế bào bạch cầu. Bạn có thể nấu kèm với hành nóng hoặc làm gà tần ngải cứu cũng là món ăn ưa chuộng cho người bị cảm hoặc ốm. Không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon dậy vị, mà bên cạnh đó súp gà còn là món ăn có công dụng bồi bổ và cải thiện sức khoẻ cực kì tốt. Với những người bị cảm mạo, phù nề hay nghẹt mũi, chỉ cần sử dụng một chén súp gà nóng hổi cùng với hành và tiêu là có thể cải thiện phần nào bệnh tình hiện tại.
Hiện nay, súp gà nhận được nhiều sự nghiên cứu hơn nữa và hầu hết những nghiên cứu này đều cho thấy rằng súp gà đặc biệt tốt cho công cuộc phòng chống bệnh cảm cúm nói chung và các bệnh cúm do siêu vi gây ra nói riêng. Cơ chế của hoạt động này được hình thành là nhờ vào khả năng cải thiện và tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó phần nào giúp cơ thể phòng chống lại bệnh một cách hiệu quả. Ngoài ra, theo những nghiên cứu mới nhất hiện nay thì súp gà không chỉ có công dụng trong việc phòng chống bệnh cảm cúm thông qua việc tăng cường khả năng miễn dịch. Mà bên cạnh đó, nó còn được biết đến là loại dược liệu an toàn và tự nhiên giúp làm giảm các tình trạng viêm đau trong quá trình cảm cúm. Nó cũng hỗ trợ kiểm soát các cơn đau đầu, nhức mỏi tay chân và sốt rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng súp gà, các bạn nên lưu ý rằng không nên sử dụng cho người bị cao huyết áp, người bị nội phong hay ung nhọt vì nó có thể khiến cho tình trạng này nặng hơn. Đồng thời khi chế biến món ăn này, các bạn nên chú ý về các loại rau củ và gia vị đi kèm để tăng thêm hiệu quả cho món ăn.