Thịt bò
Thịt bò có chứa kẽm, chất giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Thịt bò không những là loại thực phẩm ngon mà còn có chứa carnitin, tăng cường khả năng của tai, giúp đôi tai hoạt động mạnh khỏe, thính giác tốt và nhạy bén. Ngoài ra, chất béo có trong thịt bò và thịt cừu rất giàu linoleic và palmiotelic, hai loại axit đặc biệt giúp con người chống lại căn bệnh ung thư, các loại vi rút và mầm bệnh.Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid, cung cấp 280kcal năng lượng, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Giá trị của thịt bò không chỉ nằm ở độ ngon mà hơn thế nữa, thịt bò còn có tác dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe con người, đặTHịt bòc biệt là những người gầy ốm, trẻ em, người già, phụ nữ có thai hay những người mới trải qua những cơn bệnh đang được điều trị và phục hồi sức khỏe.
Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể. Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, bệnh đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường..Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Chúng ta cùng điểm lại những lợi ích khi ăn thịt bò nhé!