Top 10 phần mềm quản lý file tốt nhất cho Android

14-06-2017 10 369 1 0 Báo lỗi

Phần mềm quản lý file là một trong số các phần mềm quan trọng nhất của thiết bị điện thoại. Bạn có thể tìm thấy tất cả những nội dung như file tải xuống, quản lí không gian lưu trữ, bộ nhớ trong hoặc thẻ SD ở thiết bị của mình. Phần lớn các thiết bị Android đều đi kèm một phần mềm quản lý file đã được cài sẵn, tuy nhiên nó chưa tối ưu hoàn toàn. TopList sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm quản lý file tốt nhất cho Android mà có lẽ các bạn sẽ cần sử dụng đến nó.

1 Thủy Tinh

Amaze File Manager

Amaze File Manager là một phần mềm quản lý file nhẹ mà lại tối giản nhất. Được tạo nên từ một mã nguồn mở, phần mềm này có những tính năng tiên tiến nhất như SMB file sharing, Material Design. Nó có thể gỡ bỏ các phần mềm khác trong máy một cách đơn giản, an toàn nhất. Amaze File Manager không quá cồng kềnh nhưng cũng không thiếu một tính năng cần thiết nào. Amaze File Manager cho Android giúp cho người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào lịch sử của thiết bị, đánh dấu và tìm kiếm mọi tập tin, bên cạnh đó còn quản lý ứng dụng với nhiều tác vụ như: mở, sao lưu hay là hủy mọi cài đặt ứng dụng dễ dàng. Nó là một ứng dụng nổi tiếng được các chuyên gia khuyên dùng, nó là ứng dụng miễn phí, cung cấp rất nhiều chức năng cũng như là giao diện trực quan dễ sử dụng. Bạn hãy mở ứng dụng lên chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang để vào Menu sau khi đã cài đặt thành công.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.amaze.filemanager
Giao diện Amaze File Manager.
Giao diện Amaze File Manager.

2 Thủy Tinh

Cabinet Beta

Cabinet Beta là một trong những phần mềm có sử dụng tính năng Material Design. Trong suốt quá trình nâng cấp, nó liên tục được bảo mật, sửa lỗi, nâng cao hiệu suất trong quá trình sử dụng. Nó có một số tính năng như dọn dẹp bộ nhớ thiết bị bằng cách quét những file rác, những file cache thừa trong máy. Ngoài ra, với Cabinet Beta, bạn có thể truy cập đến một thư mục mình muốn rất nhanh bằng một trình đơn có sẵn trong phần mềm. Nó cũng được sử dụng một mã nguồn mở để thiết kế giống như phần mềm Amaze File Manager. Đây là một trong những ứng dụng giúp người dùng quản lý file tốt nhất trên các thiết bị Android. Với giao diện khá đơn giản và dễ nhìn, người dùng không có cảm giác bị rối, việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Nó có đầy đủ các tính năng giúp người dùng quản lý file tốt nhất như duyệt qua cấu trúc thư mục trong bộ nhớ, di chuyển tập tin sao chép. Với Cabinet Beta, việc sắp xếp vị trí các file theo ý mình thật đơn giản.

Link download: http://www.apkmirror.com/apk/follix-apps/cabinet/cabinet-1-9-8-1-release/
Giao diện Cabinet Beta.
Giao diện Cabinet Beta.
3 Thủy Tinh

ES File Explorer Pro

ES File Explorer Pro có thể sửa những file hệ thống, sao chép hay là di chuyển những tập tin hệ thống một cách đơn giản. Chỉ có điều, ES File Explorer File Manager khác với ứng dụng ES File Explorer, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được nó qua cái tên. So với ES File Explorer thì ES File Explorer File Manager là trình duyệt file kiêm quản lý file chuyên nghiệp và có nhiều tính năng tốt hơn hẳn dù cả hai đều có cùng một nhà phát triển. Điều đặc biệt đó là ES File Explorer Pro so với các ứng dụng duyệt file khác là một hệ thống giao diện vừa trực quan, lại vừa quen thuộc, giống như trên PC, tuy nhiên tính năng của nó khá đa dạng, cho phép hỗ trợ cả duyệt file theo giao thức đám mây, LAN FTP và cả Bluetooth. Nó hỗ trợ các thiết bị duyệt theo nhiều cửa sổ. Hơn thế nữa, phần mềm này còn hỗ trợ xem các định dạng file phổ biến như hình ảnh, văn bản, video. Điều khiến cho ES File Explorer File Manager được ưa chuộng có lẽ chính là cách bố trí, sắp xếp giao diện rất đơn giản, khoa học dễ nhìn, dễ dàng kéo các tính năng cần thiết từ các menu bên cạnh. Ngoài ra, phần mềm này còn được cung cấp miễn phí trên CH Play.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.estrongs.android.pop.pro&hl=vi
Giao diện ES File Explorer Pro.
Giao diện ES File Explorer Pro.
4 Thủy Tinh

File Manager by ASUS

ASUS File Manager là phần mềm đi kèm với hầu hết những thiết bị di động chạy hệ điều hành Android của nhà sản xuất ASUS, thế nhưng nó tương thích với hầu hết các thiết bị Android, thậm chí ngay cả khi các thiết bị đó không phải của ASUS. Đây là một phần mềm có giao diện đơn giản, đẹp mắt, trực quan hỗ trợ kết nối qua mạng LAN và SMB để thực hiện việc quản lý file, ngoài ra nó cũng hỗ trợ lưu trữ đám mây với những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Google Drive, Dropbox, Box, OneDrive. Nó cũng hỗ trợ nhiều loại tệp tin, có thể mở hầu hết các tập tin phổ biến và còn hơn thế nữa. Đây là một phần mềm miễn phí và không hề có quảng cáo trong ứng dụng. Asus File Manager mới được cập nhật cho phép người dùng chuyển file giữa PC và điện thoại cực nhanh mà lại đơn giản chỉ cần được kết nối wifi.

Link download: https://download.com.vn/timkiem/ASUS+File+Manager/index.aspx
Giao diện File Manager by ASUS.
Giao diện File Manager by ASUS.
5 Thủy Tinh

Root Explorer

Để quản lý file trên các thiết bị Android bạn có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí hay thu phí. Tuy nhiên, phần lớn chúng chỉ giúp bạn quản lý được file trên thẻ nhớ hay là các file không thuộc hệ thống của thiết bị. Câu hỏi đặt ra là "làm thế nào để có thể quản lý các file hệ thống dễ dàng?" TopList sẽ giới thiệu cho bạn Root Explorer, một trong những phần mềm được đánh giá là phần mềm quản lí file cho Android hiện nay. Đối với những điện thoại Android đã được root, chúng ta sẽ có thể truy cập vào toàn bộ các file. Từ chỉnh sửa, sao chép, các thư mục đều được thực hiện một cách dễ dàng. Root Explorer có lẽ là một phần mềm tuyệt vời giúp mà bạn nên sử dụng. Thêm vào đó, nó cung cấp rất nhiều tính năng nâng cao, hữu ích cho người dùng như trình soạn thảo văn bản, hỗ trợ định dạng tệp tin, trình xem SQLite, thay đổi quyền truy cập từ các file, trình xem XML nhị phân cho những file APK.

Link download: https://download.com.vn/android/root-explorer-for-android/download
Giao diện Root Explorer.
Giao diện Root Explorer.
6 Thủy Tinh

Sliding Explorer

Sliding Explorer ban đầu là một phần mềm quản lý file thông thường nhưng từ ngày nó chuyển sang Material Design mọi thứ đã thay đổi và cải tiến hơn rất nhiều. Những tính năng cơ bản và cần thiết nhất đương nhiên chúng ta không cần kể qua, thay vào đó một số tính năng nâng cao như hỗ trợ truy cập root, chia sẻ file, hỗ trợ nén file với tốc độ nhanh, in tài liệu của bạn… Ứng dụng này lại sở hữu một điểm ưu thế là bộ cài rất gọn, chỉ khoảng 1.8 MB và hoàn toàn không tốn bộ nhớ máy. Ngoài điểm này, Sliding Explorer cũng cung cấp cho người dùng các tính năng cơ bản trong việc quản lý các tập tin lưu trữ trên máy như cắt, đổi tên, sao chép, chia sẻ, di chuyển, xóa và thậm chí là hỗ trợ cả các thiết bị root. Với giao diện trực quan, thân thiện do được thiết kế dựa theo các nguyên tắc Material Design của Google, Sliding Explorer rõ ràng cũng là một lựa chọn cần cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý file đơn giản mà hiệu quả.
Giao diện Sliding Explorer.
Giao diện Sliding Explorer.
7 Thủy Tinh

Solid Explorer

Solid Explorer là trình quản lý file trên Google Play được đánh giá 5 sao với rất nhiều tính năng, giao diện bắt mắt. Được Việt hóa bởi tanmn và hth2813@gsm.vn, bạn phải có cả key để có bản Full Solid Explorer. Nó là một sự kết hợp thông minh giữa việc duyệt file theo chế độ "2 màn hình" và cổ điển. Ứng dụng tự động xoay theo chiều rộng tùy vào chế độ màn hình. Solid Explorer đang dần trở nên phổ biến đối với chúng ta. Nó được trang bị Material Design, thêm vào đó là những dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc là truy cập root để sửa những file khác của hệ thống. Đây cũng là phần mềm được hỗ trợ FTP, SFTP, SMB WebDAV và CIFS, phần mềm này cho phép người dùng lưu trữ và nén tập tin nhanh chóng, đơn giản. Điều thú vị hơn tất cả đó là phần mềm này còn hỗ trợ cả Chromecast. Khi bạn ở chế độ cổ điển giúp tiết kiệm hiệu năng của máy và xử lý một cách mượt mà hơn.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=pl.solidexplorer2&hl=vi
Giao diện Solid Explorer.
Giao diện Solid Explorer.
8 Thủy Tinh

File Manager (File transfer)

File Manager hay File transfer là một trong những phần mềm quản lí file miễn phí rất tốt. Dù nó hoàn toàn miễn phí nhưng lại hỗ trợ đầy đủ những tính năng của một phần mềm trả phí cao cấp. Phần mềm này có tính năng tìm kiếm những file không dùng đến hay là những file có dung lượng lớn. Ngoài ra thì nó cũng sẽ gợi ý cho bạn những file thừa thãi nên xóa để tiết kiệm bộ nhớ và được phân tích một cách thông minh và chính xác nhất. Đây còn là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi các file trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive. File Manager là một ứng dụng tiện ích giúp cho người dùng sắp xếp tất cả các loại tập tin và nội dung trên thiết Android. Cung cấp cho bạn hơn 80 biểu tượng khác nhau cho những loại file khác nhau, hệ thống tìm kiếm, biên tập hình ảnh, thanh công cụ và menu, phòng trưng bày hình ảnh.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rhmsoft.fm&hl=vi
Giao diện File Manager (File transfer).
Giao diện File Manager (File transfer).
9 Thủy Tinh

Total Commander

Total Commander là một trong những trình quản lý file mạnh mẽ trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Nó sở hữu những tính năng nâng cao, bao gồm lưu trữ online, hỗ trợ plugin, bộ nhớ đám mây, dấu trang và các công cụ khác giống như chỉnh sửa văn bản thông minh. Tuy giao diện của nó có phần cổ kính nhưng những gì nó mang lại thực sự khiến cho người dùng hài lòng. Với mức giá miễn phí và không có quảng cáo, Total Commander có giao diện 2 cửa sổ dành cho các thiết bị Android giống như bản trên PC. Nó đã được thử nghiệm qua các bản Release Candidate 5, Free Release Version chức năng như là "Window Mobiles". Total Commander hội tụ đầy đủ những chức năng mạnh mẽ cần thiết, sự thay thế hoàn hảo cho mọi phần mềm file manager, kể cả chương trình nổi tiếng Root Explorer.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ghisler.android.TotalCommander&hl=vi
Giao diện Total Commander.
Giao diện Total Commander.
10 Thủy Tinh

X-plore File Manager

X-plore File Manager là một trình quản lý file đã có từ rất lâu, có lẽ là đời đầu của hệ điều hành Android. Thế nhưng tính tới thời điểm hiện nay nó vẫn được đánh giá cực kì cao so với những phần mềm quản lý file khác. Đây là một phần mềm có khả năng hỗ trợ người dùng quản lí những file trong các thiết bị Android với dịch vụ lưu trữ đám mây cùng các kết nối phổ biến khác như FTP, DLNA/UPnP SMB. Thậm chí bạn có thể xem một file APK đã được mã hóa mà không gặp bất cứ một trở ngại nào.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lonelycatgames.Xplore&hl=vi
Giao diện X-plore File Manager.
Giao diện X-plore File Manager.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng