Hến xào ngồng tỏi
Top 8 trong Top 10 Món ngon với ngồng tỏi
Nguyên liệu:
- Thịt hến: 300gr
- Ngồng tỏi: 1 bó nhỏ
- Tỏi tây: 1 cây
- Tỏi: vài tép
- Dầu hào: 15ml
- Nước tương: 30ml
- Gừng: 1 mẩu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Ngồng tỏi mua về các nàng rửa sạch, để ráo nước rùi cắt khúc vừa ăn. Phần búp nếu non thì các nàng giữ lại, bỏ phần búp già đi nhá.Gừng tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ
- Bước 2: Thịt hến mua về các nàng đem rửa sạch rùi chần qua nước sôi khoảng 10s rùi vớt ra, để ráo
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đun nóng chảo rùi cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút gừng tỏi bằm nhỏ vào. Tiếp đó, trút thịt hến vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, thêm 1 thìa cà phê rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, đảo đều cho thịt hến săn lại và ngấm gia vị nhé.
- Bước 4: Xào đến khi thịt hến mềm thì cho ngồng tỏi vào, để lửa vừa, đảo đều cho thịt hến và ngồng tỏi được hòa quyện với nhau, các nàng có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước lọc nếu thấy trong chảo bị khô nhé. Thêm chút dầu hào và hạt nêm, nêm nếm cho vừa miệng rùi rắc thêm chút tiêu và tắt bếp. Với món hến xào ngồng tỏi, các nàng cũng không nên xào quá lâu, ngồng tỏi sẽ dễ bị nát.