Ngồng tỏi xào mực
Top 2 trong Top 10 Món ngon với ngồng tỏi
Nguyên liệu:
- Mực tươi
- Ngồng tỏi
- Cà rốt
- Hành khô
- Tỏi khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
- Ngồng tỏi tước vỏ cắt khúc, cà rốt gọt vỏ thái vát ngâm nước, rửa sạch
- Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ ướp với mực tươi đã được làm sạch, để lại 1 ít phần hành tỏi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn
- Cho mực vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột nêm, tắt bếp chút mực ra đĩa
- Tiếp tục cho ngồng tỏi và cà rốt vào xào, nêm khoảng nửa thìa bột nêm
- Cho mực vào đảo nhanh tay đồng thời thêm gia vị
- Sau đó, cho mực xào ngồng tỏi ra đĩa dùng nóng