Ngồng tỏi xào tôm khô
Top 10 trong Top 10 Món ngon với ngồng tỏi
Nguyên liệu:
- 200gr ngồng tỏi
- 50gr tôm khô
- Các gia vị cần thiết: nước tương, củ tỏi băm, đường, tương ớt, …
- Dầu vừng, vừng rang
Cách làm:
- Tôm khô khi mua về ngâm với nước khoảng 2-3 phút rồi sau đó vớt ra rửa sạch để tôm sạch hết cát, bụi bám vào.
- Ngồng tỏi rửa sạch, cắt dài từ 2-3cm. Sau đó đun nước sôi thêm 1 thìa muối tiến hành luộc ngồng tỏi khoảng 3 phút thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh rồi để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp cho tôm khô vào rang giòn, khi tôm đã giòn có các mẩu vụn thì đổ ra giá lắc qua lắc lại cho sạch, chỉ lấy phần tôm nguyên.
- Cho các gia vị nước tương, tỏi băm, đường, tương ớt vào chảo đun nhỏ lửa. Khi nó đã sôi lăn tăn thì đổ tôm và ngồng tỏi vào chảo đảo đều. Nêm các gia vị cho vừa miệng rồi cho dầu vừng và vừng vào đảo đều rồi tắt bếp.