Ngồng tỏi xào cay kiểu Hàn
Top 6 trong Top 10 Món ngon với ngồng tỏi
Nguyên liệu:
- Ngồng tỏi
- Tương ớt Hàn Quốc
- Nước tương
- Bột ớt Hàn Quốc
- Nước mơ ngâm
- Sirô gạo Hàn Quốc
- Dầu mè
- Nước mắm
- Mè rang
- Muối
Cách làm:
- Sơ chế ngồng tỏi:
- Tỏi ngồng mua về, cắt bỏ phần ngọn khoảng 1.5 lóng tay vì phần ngọn thường dai. Sau đó cắt tỏi ngồng thành khúc khoảng 2 lóng tay. Đem tỏi ngồng rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo
- Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước vào nồi cùng với 1 muỗng cà phê muối rồi bắc nồi lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn cho ngồng tỏi vào trụng sơ 30 giây rồi vớt ngồng tỏi ra rây rửa lại với nước lạnh rồi để ráo
- Pha sốt cay:
- Cho vào chảo 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước mơ ngâm
- Thêm 3 muỗng canh đường si rô gạo Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi dùng phới trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau
- Bạn bắc chảo sốt lên bếp, đun với lửa lớn. Khi nước sốt sôi bùng lên, bạn cho ngồng tỏi vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút thì tắt bếp. Sau đó bạn cho 1 muỗng canh mè rang vào, đảo đều nữa là hoàn thành.