Ngồng tỏi xào thịt bò
Top 1 trong Top 10 Món ngon với ngồng tỏi
Nguyên liệu:
- Ngồng tỏi
- Thịt bò
- Tỏi băm
- Nước tương
- Dầu hào
- Dầu mè
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, đường
Cách làm:
- Sơ chế và ướp thịt bò:
- Thịt bò mua về, bạn rửa sơ với nước rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút
- Sau đó, bạn vớt thịt ra rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, dùng dao cắt nhỏ thịt bò thành những miếng vừa ăn
- Cho thịt bò vào tô, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- Trộn đều lên, rồi để thịt bò ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị
- Sơ chế và trụng ngồng tỏi:
- Ngồng tỏi mua về bạn bỏ phần sơ già ở ngọn, sau đó rửa sạch rồi cắt ngồng tỏi thành khúc khoảng 2 lóng tay
- Tiếp đó, bạn cho 700ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho ngồng tỏi vào trụng khoảng 3 phút
- Sau đó bạn tắt bếp, vớt ngồng tỏi cho vào thau nước lạnh khoảng 5 phút để giữ được màu xanh của ngồng tỏi, rồi vớt ra để ráo
- Xào ngồng tỏi:
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Tỏi vàng thơm, bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò không bị ra nước. Thịt bò săn lại, cho tiếp ngồng tỏi vào xào cùng, bạn đảo đều khoảng 2 phút
- Nêm ngồng tỏi xào với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp