Ngồng tỏi xào nấm
Top 5 trong Top 10 Món ngon với ngồng tỏi
Nguyên liệu:
- Ngồng tỏi
- Nấm bào ngư
- Cà rốt
- Hành boarô
- Dầu hào chay
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm chay
Cách làm:
- Sơ chế rau củ:
- Ngồng tỏi mua về ngắt bỏ phần dai ở đầu ngọn, tước bỏ phần sơ ở phần gốc. Sau đó rửa sạch với nước rồi cắt ngồng tỏi thành khúc khoảng 2 lóng tay
- Nấm bào ngư, cho vào thau dùng tay rửa sạch với nước từng tai nấm
- Sau đó cho nấm vào thau ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt nấm ra nửa sạch lại với nước lần nữa
- Tiếp đó bạn úp 2 tai nấm vào nhau và dùng tay ép nhẹ để nấm ráo nước mà không bị dập
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát
- Hành boa rô băm nhỏ
- Cho 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi nước. Nước sôi cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường rồi cho ngồng tỏi và cà rốt vào trụng khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Vớt ngồng tỏi và cà rốt vào thau nước lạnh khoảng 5 phút làm lạnh, rồi vớt ngồng tỏi và cà rốt ra để ráo
- Xào ngồng tỏi:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành boarô
- Sau đó cho nấm bào ngư vào xào với lửa lớn để nấm không bị ra nước khoảng 2 phút rồi cho ngồng tỏi và cà rốt vào đảo nhanh tay
- Tiếp đó, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu hào chay
- Đảo đều tay cho nguyên liệu thấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho đồ xào ra dĩa