Cách sắp xếp bánh

Cách sắp xếp bánh cũng quyết định quan trọng tới chất lượng bánh. Trước khi xếp bánh vào nồi hãy tận dụng các lá và cuống bánh thừa xếp xuống đáy nồi để ngăn bánh không bị cháy, đồng thời giúp bánh có được màu xanh.


Khi xếp bánh vào đáy nồi không được xếp quá lỏng hoặc quá chặt. Nếu bạn xếp quá lỏng bánh sẽ rời rạc, không chín đều. Nếu bạn nén bánh quá chặt bánh khi chín nở rất dễ bị bung nên sắp xếp vừa phải. Xếp theo hàng lối trên dưới hợp lí.

Xếp bánh theo hàng lối giúp bánh ngon
Xếp bánh theo hàng lối giúp bánh ngon

Top 9 bí quyết luộc bánh chưng Tết ngon và có màu xanh tự nhiên

  1. top 1 Chọn nguyên liệu
  2. top 2 Cách ngâm nếp
  3. top 3 Cách trộn nguyên liệu
  4. top 4 Cách gói bánh
  5. top 5 Cách chọn nồi nấu bánh
  6. top 6 Cách sắp xếp bánh
  7. top 7 Cách nấu bánh
  8. top 8 Cách nén bánh
  9. top 9 Chọn lạt gói bánh chưng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy