Dứa
Quả dứa (hay là trái thơm) là loại quả rất quen thuộc với người Việt Nam. Dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao, là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng Vitamin C và Vitamin B1 cao. Bên cạnh những tác dụng trong việc bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin C, B1, B2, Ca, Phospho, Fe, Cu... dứa còn là một loại quả đem lại nhiều công dụng rất tuyệt vời khác cho làn da và vóc dáng. Dứa thường được sử dụng sau bữa ăn vì trong dứa chứa hàm lượng men phân giải protein rất mạnh. Men này làm tiêu hóa chất protein trong thực phẩm như thịt, cá... Như vậy, khi sử dụng dứa để giảm cân cần chú ý thời điểm hợp lí.
Một quả dứa trung bình chỉ chứa khoảng 40 kcal, còn lại chủ yếu là nước và chất xơ. Dứa đem lại cảm giác no lâu: Khi ăn dứa, ngoài cung cấp ít năng lượng cho cơ thể, nó còn đem lại cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong dứa cao có tác dụng điều chỉnh quá trình giải phóng và hấp thụ carbonhydartes trong cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lại hiện tượng tích tụ chất béo trong cơ thể. Mặc dù dứa có vị ngọt nhưng hàm lượng đường trong dứa không cao. Và trong dứa hoàn toàn không có chất béo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn dứa không cần lo đến việc tích mỡ trong cơ thể.