Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là loại rau rất giàu vitamin và hàm lượng chất xơ. Nó hầu như không chứa chất béo nên được sử dụng nhiều để giảm cân. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, súp lơ xanh là dòng súp lơ cất phổ biến chất xơ nhất. Cho nên lúc ăn dòng rau này, những nàng chẳng những có cảm giác no lâu mà cơ thể còn được cung cấp đông đảo năng lượng cho mọi hoạt động. Đặc biệt súp lơ giảm béo còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư tuyến tiền liệt. Đây cũng là loại rau xanh có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời cho làn da. Ngoài ra, súp lơ xanh còn chứa đa dạng Vitamin A, C, E và khoáng vật rất tốt cho sức khỏe. Đặc thù mẫu rau này còn có thể cung ứng hơn 75% vitamin A cấp thiết cho cơ thể người trưởng thành mỗi ngày. Chúng bổ sung những dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể như: Axit Folic, xenlulo và trục đường trùng hợp (cacbohidrat).
Súp lơ giảm béo đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là có thể giảm được tỉ lệ ung thư, những nhà khoa học đã chỉ rõ: Đối với những người bị ung thư, điều đầu tiên là nhanh chóng đẩy hết độc tố trong gan, ngăn chặn độc tố ảnh hưởng tới những chức năng bình thường của tế bào và sự lan rộng của tế bào ung thư, mà lượng nước có trong bông cải xanh rất dồi dào nên nó cũng là yếu tố giúp thải độc gan, thận và trung hòa axit trong cơ thể một cách rất tốt,... Chính vì vậy những người muốn giảm cân lành mạnh thì nên đưa súp lơ vào thực đơn ăn kiêng của mình.