Top 10 Loại hoa ăn được và dùng để chế biến thành nhiều món ngon mà bạn nên biết

  1. top 1 Hoa thiên lý
  2. top 2 Hoa chuối
  3. top 3 Hoa bí ngòi
  4. top 4 Hoa điên điển
  5. top 5 Hoa sen
  6. top 6 Hoa Atiso
  7. top 7 Hoa cúc (Chrysanthemum)
  8. top 8 Hoa ban
  9. top 9 Hoa súng
  10. top 10 Hoa hồng

Hoa chuối

Hoa chuối hay còn được gọi là bắp chuối, là 1 trong các bộ phận của cây chuối mà người Việt Nam ưa thích. Từ lâu, hoa chuối được đưa vào ẩm thực Việt như một nguyên liệu nấu ăn độc đáo mà không phải nơi nào cũng có. Hoa chuối sau khi thái sợi, được phối hợp với nhiều nguyên liệu để nấu ăn hoặc ăn kèm. Hoa chuối làm gỏi hay ăn chung với các món nước như: canh chua, bún riêu, cháo,… đều được. Tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mỗi người mà hoa chuối được phối hợp chế biến khá đa dạng.


Với một chiếc bắp chuối bạn hoàn toàn có thể thực hiện các món ăn khác nhau từ các món gỏi trộn bắp chuối tôm thịt chua ngọt bắt vị, đến các món canh chua tuyệt vời, hương vị độc đáo, lạ miệng với món hoa chuối kho tiêu mà ngon đến ngất ngây!


Vốn là nguồn nguyên liệu đậm nét mộc mạc nhưng hoa chuối lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu, điều hòa kinh nguyệt, giảm viêm, còn có tác dụng kích sữa sau sinh,..

Hoa chuối
Hoa chuối
Hoa chuối
Hoa chuối

Top 10 Loại hoa ăn được và dùng để chế biến thành nhiều món ngon mà bạn nên biết

  1. top 1 Hoa thiên lý
  2. top 2 Hoa chuối
  3. top 3 Hoa bí ngòi
  4. top 4 Hoa điên điển
  5. top 5 Hoa sen
  6. top 6 Hoa Atiso
  7. top 7 Hoa cúc (Chrysanthemum)
  8. top 8 Hoa ban
  9. top 9 Hoa súng
  10. top 10 Hoa hồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy