Top 10 Loại hoa ăn được và dùng để chế biến thành nhiều món ngon mà bạn nên biết

  1. top 1 Hoa thiên lý
  2. top 2 Hoa chuối
  3. top 3 Hoa bí ngòi
  4. top 4 Hoa điên điển
  5. top 5 Hoa sen
  6. top 6 Hoa Atiso
  7. top 7 Hoa cúc (Chrysanthemum)
  8. top 8 Hoa ban
  9. top 9 Hoa súng
  10. top 10 Hoa hồng

Hoa điên điển

Cây điên điển thường mọc ở các đầm lầy, ruộng nước, thường có nhiều ở miền Tây sông nước. Hoa điên điển có màu vàng bắt mắt. Hoa điên điển còn có tên gọi khác là hoa điền thanh, hoa muồng rút, sinh trưởng và phát triển tại vùng đất đầm lầy, dưới các ruộng nước.


Đây là loại hoa góp mặt trong nhiều món ăn như: canh chua bông điên điển, bông điên điển xào, gỏi bông điên điển và nhúng lẩu mắm. Nhờ sự góp mặt của bông điên điển mà các món ăn trông màu sắc hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều. Khi ăn hoa điên điển thường tiết ra vị ngọt dịu, xen lẫn chút hậu đắng nhẹ, bạn có thể thử thực hiện món hoa điên điển xào tép, hoa điên điển nấu canh chua cá linh,..

Không chỉ đơn thuần là một loài hoa ăn được, hoa điên điển còn chứa thành phần dinh dưỡng cao. Thích hợp dụng để thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần.

Hoa điên điển
Hoa điên điển
Hoa điên điển
Hoa điên điển

Top 10 Loại hoa ăn được và dùng để chế biến thành nhiều món ngon mà bạn nên biết

  1. top 1 Hoa thiên lý
  2. top 2 Hoa chuối
  3. top 3 Hoa bí ngòi
  4. top 4 Hoa điên điển
  5. top 5 Hoa sen
  6. top 6 Hoa Atiso
  7. top 7 Hoa cúc (Chrysanthemum)
  8. top 8 Hoa ban
  9. top 9 Hoa súng
  10. top 10 Hoa hồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy