Jjimdak - Thịt gà om
Có nhiều suy đoán về nguồn gốc của món ăn. Có người cho rằng Jjimdak là đặc sản của ngôi làng Andong giàu có trong thời Joseon, được chế biến và ăn vào những dịp đặc biệt. Một giả thiết khác là trong những năm 1980 tại Dak golmok của “Chợ Andong Gu”, các chủ nhà hàng ở đó đã làm một món ăn bao gồm các nguyên liệu mà dân thường yêu cầu, món ăn này trở thành món Jjimdak hiện nay. Suy đoán hợp lý nhất trong số các giả thiết hiện có là các thương gia người Dak golmok tại chợ đã tạo ra món ăn này để giữ vị trí của họ trước sự mở rộng nhanh chóng của các cửa hàng gà rán phương Tây. Món ăn này đặc biệt ở chỗ nó là sự phối trộn độc đáo giữa thịt gà hầm cùng với nước sốt ganjang (nước tương Hàn Quốc) được làm từ đậu nành, si rô ngô, đường, hạt tiêu… cùng các phụ kiện đi kèm theo như ớt, khoai tây, cà rốt, hành tây và loại miến sợi tròn dang-myeon (loại miến này to và mềm hơn so với miến dong của Việt Nam).
Theo đó, Jjimdak có một chút vị mặn, chút vị ngọt và một chút vị cay, chính vì sự cộng hưởng của nhiều hương vị nên món gà hầm này dễ tạo được ấn tượng khó quên với những ai từng thưởng thức qua. Điểm hay nhất ở Jjimdak là bạn không cần phải chuẩn bị thêm các món khác để ăn kèm, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chén cơm nóng hổi. Vì gà hầm Jjimdak được nấu ở nhiệt độ cao, nên nó có ít chất béo hơn và có thể có nhiều vị khác nhau bằng cách thêm các thành phần đa dạng theo công thức. Jjimdak được xem là món ăn phổ biến của giới sinh viên và công nhân, đồng thời cũng được xem là món ăn bổ dưỡng do hàm lượng protein cao từ thịt gà và các loại vitamin khác nhau được cung cấp bởi các loại rau trong món ăn.