Seolleongtang - Canh bò

Canh bò Seolleongtang được du nhập vào Hàn Quốc từ đâu và vào bao giờ cho tới nay vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh luận. Có giả thiết cho rằng món Canh bò có ảnh hưởng từ món canh Syul của người Mông Cổ thời nhà Nguyên. Có người lại lý luận, vào giai đoạn đầu thời Joseon, nhất là trong triều vua (Thế Tông) Sejong, theo lệ vua phép nước thì hàng năm cứ đến mỗi vụ gieo cấy lúa, nhà vua sẽ trồng cấy thử tại khoảnh ruộng Seonnongdan ở cửa phía đông ngoài thành. Khi đó sẽ có rất nhiều quan quân cùng người dân đến hỗ trợ, và nhà vua thường thiết đãi mọi người món canh bò này để tỏ ý cảm ơn. Thế nên Canh bò là món ăn có nguồn gốc từ từ Seonnongdan. Vào năm 1910, Canh bò còn được gọi là Seoul Seolleongtang.


Như đã nói ở trên, người Hàn rất ưa chuộng thịt bò vì vậy Seolleongtang cũng là tên gọi của món súp đậm đà thơm ngon làm từ thịt bò và xương ngâm kỹ. Xương bò được ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ trộn với mì trắng và được bày biện với kim chi củ cải cùng vài lát hành tươi xanh. Đây là một món ăn rất tuyệt vời vào những ngày đông lạnh giá! Nước dùng của canh bò Seolleongtang được ninh kỹ từ xương bò. Các nguyên liệu để làm nên món ăn tuyệt hảo này là mỳ trắng, thịt bò thêm chút hành tạo nên hương vị thanh mát nhưng vô cùng dinh dưỡng.

Seolleongtang - Canh bò
Seolleongtang - Canh bò
Seolleongtang - Canh bò
Seolleongtang - Canh bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy