Kimbap (Gimbap)
Ngoài kim chi thì Kimbap (Gimbap) chính là món ăn đặc sản nổi tiếng nhất và bạn không thể không nếm thử khi đến Hàn Quốc. Không chỉ là một món ăn ngon, Kimbap còn mang trong những giá trị văn hóa và triết lý ẩm thực của người Hàn Quốc mà không phải ai cũng biết. Có lẽ sẽ có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa Sushi và Kimbap. Kỳ thực 2 món ăn này khá giống nhau, người Nhật thì cho rằng Kimbap là Sushi phiên bản Hàn, người Hàn thì cho rằng món ăn này đã có từ thời đại Chosun trước khi Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc xưa kia và Kimbap chính xác hoàn toàn được người Hàn sáng tạo ra.
Kimbap là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap giống như Sushi phiên bản Hàn , nhưng nó không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau đã được xào chín. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột. Kimbap thường được làm trong các dịp đi picnic cùng bạn bè gia đình. Bởi đây là món ăn nguội dễ bảo quản và có cách làm khá đơn giản.