Samgyeopsal - Thịt lợn nướng
Món thịt lợn ba chỉ nướng là lựa chọn đầu tiên khi đi chơi với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Trong khi thịt đang được nướng, thực khách sẽ chạm cốc với nhau những ly soju như để thư giãn và thả lỏng. Bàn nướng samgyeopsal vừa thú vị vừa khiến người ta vui vẻ, bất cứ ai cũng có thể nướng thịt và thịt chín sẽ được lấy lá rau diếp gói lại. Món ăn này được dùng cùng nhiều món rau, tỏi, kimchi và các banchan (món phụ). Bạn có thể nướng thêm nấm, hành tây... đều rất tuyệt vời. Người ta cho rằng món samgyeopsal có từ những năm 70, theo dòng chảy của nền Kinh Tế Hàn Quốc, lúc này cuộc khủng hoảng tài chính kinh tế châu Á hay còn gọi là cuộc khủng hoảng IMF đang diễn ra. Thịt ba chỉ trở nên rất rẻ, bất kể ai cũng có thể mua và họ dùng nó thay thế cho thịt bò.
Vào đầu những năm 80, samgyeosal trở nên phổ biến hơn nữa bên cạnh những chai soju. Lúc này, giá của rượu soju giảm mạnh, người Hàn kết hợp chúng không chỉ vì giá thành rẻ, mà soju còn giúp giảm vị béo có trong thịt ba chỉ. Ngày nay, samgyeopsal không còn là một món ăn thay thế rẻ tiền. Trong những năm qua, nhu cầu cao và lạm phát chung đã khiến giá thịt ba chỉ tăng vọt. Không giống như bulgogi, samgyeopsal không được ướp gia vị trước khi nướng. Một số người nói rằng món samgyeopsal bắt nguồn từ thói quen ăn của những người công nhân khai thác mỏ, bởi họ tin rằng việc ăn như vậy sẽ giúp giải độc trong cơ thể.