Nakji bokkeum - Bạch tuộc xào

Ẩm thực Hàn Quốc thời kì gần đây được biết đến nhiều hơn và được yêu thích bởi những món như kimchi, gimbab, tokbokki… Nói đến món ăn Hàn người ta thường nghĩ ngay đến màu sắc đẹp đỏ vàng bắt mắt, cay cay xé lưỡi, được trang hoàng khá đẹp mắt và quyến rũ thực khách. Nếu có thể ăn cay và muốn được khám phá ẩm thực xứ Hàn, bạn có thể thử những món xào cay như bánh gạo xào, giết gà xào cay, hải sản xào tương ớt… Bạch tuộc là một trong những nguyên liệu hải sản được người Hàn Quốc ưa thích. Họ thường sử dụng bạch tuộc nấu mì hải sản, ăn kèm lẩu, ăn nướng phong cách Bulgogi, hay xào theo những công thức khác nhau.


Bạch tuộc xào cay là món ngon thắm thiết bản dung nhan văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Xào bạch tuộc cần chảo ít mỡ, đảo qua với chút tỏi, gừng, dầu mè rồi mới đổ bạch tuộc vào. Đảo bạch tuộc trong lửa vừa cho đến khi lớp sốt gia vị đặc lại thì giảm lửa để không bị cạn nước. Sau khi bạch tuộc chín thì mang trút ra đĩa sâu lòng để vừa ăn bạch tuộc vừa có thể nhấm nháp nước sốt hòa cay hòa quyện. Ngoài cách xào truyền thống với tương, người Hàn cũng thưởng cho thêm hành tây, cà rốt thái lát mỏng, hành vào xào cùng. Đĩa bạch tuộc xào cay có thể trang trí thêm vài nhánh mùi cho đẹp mắt, ăn kèm mì tươi hoặc cơm trắng.

Nakji bokkeum - Bạch tuộc xào
Nakji bokkeum - Bạch tuộc xào
Nakji bokkeum - Bạch tuộc xào
Nakji bokkeum - Bạch tuộc xào

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy