Jjolmyeon - Mì Trộn Rau Củ

Jjolmyeon là một dạng mì trộn với sợi mì dai và to hơn sợi mì thông thường, kèm với nước sốt ớt bột cay, các loại rau củ thái sợi và một quả trứng luộc lòng đào. Gia vị của món này nổi bật là có giấm, đường và tỏi băm. Đây là món ăn nhẹ rất phổ biến với giới trẻ Hàn Quốc. Mì jjolmyeon vốn là loại mì sợi dai nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khác với các loại mì thông thường, sợi mì jjolmyeon to hơn và độ dai đặc biệt hơn nhiều bởi thành phần chính là tinh bột khoai tây nên đã tạo ra độ dai đặc trưng cho sợi mì này.


Ở công đoạn chế biến, đầu bếp phải nhào nặn nhiều lần, sau khi tách sợi sẽ được đem đi luộc chín và chần sơ qua nước đá lạnh để giữ cho sợi mì luôn dai. Bằng sợi mì jjolmyeon, có rất nhiều món để thực hiện, nhưng phổ biến nhất và đơn giản nhất là làm món mì trộn. Thông thường jjolmyeon được ăn với nước sốt gochujang cay ngọt hoặc giấm đường và tỏi băm, đồ ăn kèm là trứng luộc, thịt bò, dưa leo và rau củ cắt sợi. Một số phiên bản khác người ta dùng sợi mì này để làm mì lạnh trong những ngày hè nóng bức. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn hãy thử một lần thưởng thức qua món mì sợi dai này để hiểu vì sao người Hàn lại yêu thích chúng nhiều đến thế.

Bày trí bắt mắt của Jjolmyeon
Bày trí bắt mắt của Jjolmyeon
Jjolmyeon - Mì Trộn Rau Củ
Jjolmyeon - Mì Trộn Rau Củ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy