Canh rong biển sườn non đậu phụ
Top 9 trong Top 12 Món ngon từ rong biển
Nguyên liệu:
- Sườn non.
- Rong biển.
- 2 miếng đậu phụ
- Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá.
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Rong biển ngăm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
- Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
- Cho sườn non vào đun nhỏ và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.
- Sau đó cho rong biển. đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.